Krataersiam กระแต อาร์สยาม นักร้องสาว เซ็กซี่ ยั่วยวน เกินต้าน

Krataersiam

Krataersiam กระแต อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่ง แซ่บ พริกยกสวนก็สู้ไม่ได้ อีกหนึ่งสาวสวย มากความสามารถ มีทุกอย่างในตัวเธอคนเดียวจริงๆ ไม่ว่าจะ ร้องเพลง , เต้น , แสดง , กีฬา , ธุรกิจ หรือว่าจะทำยูทูป เธอก็ ประสบความสำเร็จ ทุกอย่าง การันตีด้วยรางวัลมากมายที่เธอคว้ามาไว้ในครอบครอง ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง หรือ การชกมวย

กระแต อาร์สยาม นักร้องนักมวย

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ-นามสกุล : นิภาพร บุญยะเลี้ยง

ชื่อเล่น : กระแต

ส่วนใหญ่เรียกว่า : กระแต อาร์สยาม

เกิดเมื่อ : วันที่ 25 เดือน สิงหาคม พ.ศ. 2530

เกิดที่ : จังหวัดลำปาง

การศึกษา : จบระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม

กระแต อาร์สยาม

เธอนั้นมีพี่น้อง 4 คน เป็นลูกคนที่ 2 ของครอบครัว และ ยังเป็นพี่สาวแท้ของ กระต่าย อาร์สยาม ทั้งสอง สนิทกัน มากๆ โดยทั้งคู่ จบการศึกษา ระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนเข้าวงการมาเป็นนักร้องลูกทุ่ง กระแต เธอเคยเป็น นักมวยไทย อาชีพ มาก่อน โดยใช้ชื่อว่า น้ำหวานน้อย ศักดิ์บุญมา มีดีกรีเป็นถึง แชมป์มวยไทยหญิง ของประเทศไทย รุ่น 45 กิโลกรัม ทั้งยังไปแข่งที่ประเทศญี่ปุ่น ณ กรุงโตเกียว มาแล้ว และ ยังได้ชัยชนะกลับมาอีกด้วย

กระแต อาร์สยาม แซ่บ

และก่อนจะมาเป็นอย่างทุกวันนี้ เธอเคยมี ผลงานในชื่อของ ลูกทุ่งโฟร์ทีน มาก่อน ด้วย อัลบั้ม ที่มีชื่อว่า “ยิ้มแล้วรวย” ส่วนผลงานเพลงที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักก็คือ  “ไม่ได้ตั้งใจดำ” และในอีกสองปีต่อมาก็ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกชื่อว่า “เปิดใจสาวแต”

กระแต อาร์สยาม นักมวย

จากนั้นก็มีอัลบั้มชุดที่สองชื่อว่า “ของขวัญจากสาวแต” โดยอัลบั้มนี้ด้วย ทักษะ การร้อง และ เต้น ทำให้เธอได้รับเลือกให้เป็นศิลปินทูตกีฬา ประเภทมวยสากล ผลงานเดี่ยวต่อมาคือ “สาวกาดแลง” เพลงโปรโมทแรกของอัลบั้มชุดนี้คือเพลง จ้างมันเต๊อะ ที่ได้รับ ความนิยมสูงมากๆ และอีก 2 ปีต่อมา ก็ได้ออก อัลบั้ม เดี่ยวชุดที่ 4 ชื่อว่า “รักนะฉึกฉึก” จากนั้นก็ได้ปล่อย เพลงแบบ ซิงเกิ้ล ออกมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น เพลง ตึ๊ด , เมรี, ชู้ทางไลน์ , หนานะ , สะบัด ก่อนจะได้รับความนิยมอย่างมากอีกครั้งกับเพลง วิลิศมาหรา เป็นเพลงเก่าที่นำมาทำใหม่ อลังกว่าเดิม ด้วยฝีมือการร้องเพลงนั้นได้สร้างชื่อเสียงและรางวัลมากมายให้ ไม่ว่าจะเป็น ถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากการ ประกวด รายการ ลูกทุ่ง เยาวชน และได้ รางวัล รองชนะเลิศ มาครอบครอง และ รางวัลอื่นๆ อีกมากมาย แบบนับแทบ ไม่ไหว

Krataersiam นักร้องลูกทุ่ง

ส่วนการที่เธอเป็น นักมวย มีประวัติ เป็นมาว่า เมื่อก่อน พ่อชอบ มวยไทย มากๆ แต่ตอนนั้น ยังไม่มี ลูกชาย ก็มา ปลูกฝัง ให้เธอดู มวย จนชอบไปด้วย จนเมื่อ ตอนอายุ 12 ขวบ ก็ลองไป เตะ กระสอบทราย ของ ค่ายมวย ข้างบ้าน เค้าเห็นว่า หน่วยก้านดี เลยให้ขึ้น ชก พ่อรู้ก็ยิ่ง สนับสนุน แต่แม่ก็ ห้ามตลอด เธอเลยไป แอบ ต่อย กับพ่อเรื่อยๆ จนได้เป็น แชมป์ มวยไทยหญิง และ เริ่มมีชื่อเสียง

Krataersiam

และด้วยความที่พ่อแม่เป็นนักร้อง เธอก็ เริ่มฝึก มาตั้งแต่ 5 ขวบ ทำคู่มาพร้อมกับ การชกมวย เพราะถ้าเกิดไม่ได้เป็น นักมวย ก็จะเป็น นักร้อง แต่พอ เริ่มมีชื่อเสียง จากการเป็น แชมป์ ระดับประเทศ ก็ทำให้เป็นที่รู้จักในวงการเค้าเลยตั้งฉายาให้ว่า นักร้องนักมวย

Krataersiam นักเต้น

ในอนาคตเธอวางแผนจะทำอยู่ 2 เรื่องใหญ่ๆ คือ ให้ รางวัล ตัวเอง โดยการไป เที่ยวรอบโลก และ อีกอย่างก็คือ เป็น ศิลปิน ไทย ที่ได้ โชว์ที่ ต่างประเทศ ทำให้ ต่างชาติ เห็น ความสามารถ ของ ศิลปินไทย และ จะพยายาม ไปให้ถึงจุด นั้นให้ได้ สำหรับ ใครที่อยาก ไป ส่องไป ติดตาม ก็อย่าลืมไป ติดตาม กันเยอะๆ น้า

Krataersiam นักร้อง

ส่องรูปในอัลบั้ม

ช่องทางการติดตาม

Facebook : กระแต อาร์สยาม

Instagram : krataersiam8

TikTok : kratae_rsiam

YouTube : KT KRATAE