SeeU (小柔) สาวคอสพลย์ คุณแม่ ลูกหนึ่ง สุดน่ารัก เหมือนจนคิดว่า ตุ๊กตา

seeU

SeeU (小柔) สุดยอดสาว นักคอสเพลย์ สุดตึง จากแผ่นดินใหญ่ แดนมังกร อย่าง ประเทศจีน โดยชื่อของเธอนั้นอ่านว่า เฉี่ยว-โหลว หรือ ชื่อที่ผู้คนคุ้นหูกันก็คือ ซียู เจ้าของฉายา เจ้าแม่ แห่งวงการ คอสเพลย์ เธอเป็นคนจีนโดยกำเนิด และ หลงใหล เสน่ห์ ของการ คอสเพลย์ มากๆ อีกทั้งยังเป็น นักวาด ภาพประกอบ อีกด้วย วันนี้ Dengnom จะพาทุกท่าน มาทำความรู้จัก กับสุดยอด นักคอสเพลย์ จาก ประเทศจีน ให้รู้จักกันมากขึ้น

SeeU

SeeU เธอเริ่มก้าวเข้าสู่ วงการคอสเพลย์ ในช่วงที่ เรียนอยู่ มหาวิทยาลัย จากนั้นก็เริ่ม เกิดความรู้สึกชอบ และ แต่งมาเรื่อยๆ โดยใน การแต่ง แต่ละครั้ง เธอนั้นจะให้ ความสำคัญ และ ใส่ใจ กับทุกๆ รายละเอียด มากโดยเฉพาะกับการ เลือกชุด และ วิกผม ลองผิดลองถูก มาเยอะ ลองจนกว่า จะรู้สึกพอใจ ทำให้งานออกมาสมจริง สุดๆ อีกทั้งบวกกับ ทักษะการแต่งหน้า ขั้นเทพอีก คือ แต่งเหมือน จนแยกไม่ออกเลย ยิ่งเอามาผสมรวมกับ ท่าทา ของตัวละครนั้นๆ เข้าถึงทุกบทบาท เรียกได้ว่า เก็บเนียบ ทุกราย ละเอียด

SeeU คอสเพลย์

ถึงผลงานของเธอจะเป็น เทคนิค การแต่งภาพ ให้มี ความสวยงาม และ ดูมีลูกเล่น ไม่ว่าจะมาจาก แอปฯ หรือ CG มาแต่งเพื่อให้ดูเหมือนอยู่ในเรื่องนั้นๆ พร้อมการเต้น Cover และการร้องเพลง สุดน่ารัก ด้วยสิ่งเหล่านี้ ก็ทำให้เธอมี แฟนคลับ มาติดตาม หลักแสน จากการ ถ่ายแบบ นี้ให้ อนาคต คงแตะ หลักล้าน ได้ไม่ยาก แต่ถึงเธอจะไม่ได้ แต่งรูป อะไรมากมาย หรือ การถ่าย เล่นทั่ว ไปก็น่ารักไม่แพ้กันเลยแม้แต่น้อย

SeeU ถ่ายแบบ

ซียู ประวัติส่วนตัว เธอไม่ค่อยมีมากนัก สำหรับหลายๆคน จะรู้ว่าเธอนั้น แต่งงาน และเป็น คุณแม่ ลูกหนึ่งแล้ว มีลูกสาว วัยกำลังน่ารักมากๆ คนนอกที่ยังไม่รู้จักเธออาจจะเห็น เธอยังเป็นแค่ สาววัยรุ่น ธรรมดาๆ แน่นอน แต่ความจริง นั้นเธอมี อายุขึ้นเลข 3 แล้วนะจ๊ะ

SeeU เน็ตไอดอล

ส่วนผลงานที่ สร้างชื่อเสียง ให้เธอเลยก็คงจะเป็น การคอส ตัวละคร ชื่อดัง อย่าง “ฮัตสึเนะ มิกุ” สาวน้อยผมเขียวทรงทวินเทล สุดโด่งดัง

SeeU ดาวTikTok

และอีกหนึ่งผลงานที่สร้าง กระแส โด่งดัง อีกอย่างก็คือ การแต่ง เป็น เจ้าหญิง ดิสนีย์ ไม่ว่าจะ เอลซ่า อันนา แอเรียล ราพันเซล และ อีกมากมาย ที่สมจริง อย่างก็หลุด ออกมาจากโลก การ์ตูน

SeeU ชาวจีน

ในวันที่ 20 มีนาคม ปี 2559 เธอได้มาแสดงในงาน COSCOM อาคารรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ธีมงานระลึกถึงวันครอบรอบ 2 ปี โดยเธอเคยได้ให้สัมภาษณ์มากมายเราขอยกตัวอย่างมาให้สักหน่อยก็แล้วกัน

SeeU เต้น

คำถามแรก ถามว่าเธอรู้สึกยังไงกับการมางานที่ไทยครั้งแรก เธอบอกว่า เป็น ครั้งแรก เลยที่ได้มาประเทศไทย และแฟนๆชาวไทยให้การต้อนรับที่ดีมากๆ ทุกคนมีมารยามมาก คำถามที่สอง ทำไมถึงแต่งตัวละครนี้มาในงาน เธอนั้นพึ่งดู Zootopia จบแล้วชอบมากๆเลยอยากคอสเป็น Judy คำถามที่สาม ชอบแต่งแนวไหน เธอนั้นปกติชอบแนวน่ารักๆโมเอะ เพราะจริงๆแล้วเป็นโลลิคอน

SeeU Cover

ส่องรูปในอัลบั้ม

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Coser Tiểu Nhu

Facebook : @seeu001

Instagram : seeuxiaorou

TikTok : xiaorouseeu1231

Twitter : @seeu_cosplay

Weibo : 小柔SeeU